Chuỗi khách sạn 3*

20:23 - 07/11/2019

Phân khúc mà APT đang hướng đến trong 3 năm tới là khách sạn 3* cao cấp được xây dựng tại trung tâm các khu du lịch tại Việt Nam như Hà Nội, Sapa, Cát Bà với tổng vốn đầu tư lên đến 200 tỷ...

 

Đầu tư vào chuỗi khách sạn: Cơ hội đang mở cho tất cả

Ngành du lịch đang đứng trước ngưỡng cửa bùng nổ. Năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Việt Nam lên đến 12,9 triệu lượt, tăng 29% so với năm trước. Riêng TP.HCM trong năm qua cũng đã đón khoảng 6,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,8% so với năm 2016.

  Chuỗi khách sạn intercontinental Đà Nẵng

Xu thế này mang lại niềm vui cho các chuỗi khách sạn từ 3-5 sao. Tại TP.HCM, theo hãng nghiên cứu thị trường Savills, công suất cho thuê phòng vào quý IV/2017 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm qua khi đạt tỷ lệ 76%. Trong mùa cao điểm khách du lịch quốc tế, tất cả các hạng khách sạn đều hoạt động tốt khi công suất tăng đến 12 điểm phần trăm theo quý. Công suất phòng tốt nhất thuộc về phân khúc 4 sao với tỷ lệ cho thuê vào khoảng 80%, thấp hơn một chút là phân khúc 5 sao, 3 sao.

Hà Nội cũng chứng kiến kết quả lạc quan. Công suất cho thuê trung bình tăng 6 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm. Phân khúc 5 sao duy trì tình hình hoạt động tốt với công suất trung bình đạt khoảng 80%. Giá thuê phòng trung bình toàn thị trường tăng 3% theo quý và 17% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 12% theo quý và 24% theo năm.

Nhận thấy cơ hội lớn từ ngành công nghiệp không khói nên nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn đổ hàng nghìn tỷ đồng tham gia vào thị trường. Tiêu biểu như BRG Group - một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất hiện nay mới đây đã hợp tác với Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Hilton Worldwide phát triển hai dự án liên tiếp tại TP.HCM và Vũng Tàu, đồng thời nâng tổng số khách sạn mà Hilton tham gia tại Việt Nam lên con số ấn tượng là 12, tính đến cuối năm 2017.

 

Cắt tôn dự án du thuyền 5 sao Star Pacific
Du thuyền Hạ Long Lan Hạ Capella
Vì sao nên đầu tư du thuyền tại APT Holdings?
Thị trường Du thuyền khởi sắc
1001 Lý do để đầu tư du thuyền